0962024620

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp PSP 180

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm sức lao động, máy hút bụi công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Để máy hút bụi công nghiệp phát huy hết tính năng của nó thì chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

1. Lựa chọn máy hút bụi công nghiệp có công suất phù hợp.

Máy hút bụi công nghiệp PSP 180
Máy hút bụi công nghiệp PSP 180

Để tận dụng hết công năng của máy hút bụi công nghiệp thì chúng ta cần chọn mua sản phẩm có công suất đúng với nhu cầu, không gian cần vệ sinh. Đối với máy hút bụi công nghiệp dùng trong gia đình thì công suất 1200 W là tối ưu nhất.
Chúng ta cũng cần xác định nhu cầu sử dụng hút bụi khô hay hút cả bụi lẫn nước để mua loại máy hút bụi công nghiệp phù hợp, mang hiệu quả sử dụng cao.

2. Kiểm tra túi bụi, tầng lọc bụi của máy hút bụi công nghiệp

Chúng ta không nên để bụi rác quá đầy để tránh bụi lấp mất đường gió, giảm lực hút và khiến máy hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn điện năng, thậm chí làm tắt máy. Khi túi đựng bụi đầy khoảng ¾ thì cần phải thay mới đối với túi bằng giấy hoặc đổ bụi đi rồi giặt sạch đối với túi vải.

3. Sử dụng các phụ kiện đi kèm của máy hút bụi

KitA26A
KitA26A

Máy hút bụi công nghiệp thường được trang bị kèm theo vài đầu hút khác nhau để thay đổi theo từng bề mặt cần làm sạch. Mỗi loại rác và vị trí hút khác nhau nên sử dụng các đầu hút riêng để việc làm sạch mang hiệu quả cao. Đầu hút to sẽ khiến máy hút bụi công nghiệp có thể hút các vật nhỏ (đinh, ốc, đá, …) vào bên trong và làm hư hỏng máy.

4. Sử dụng đúng công năng của máy hút bụi

Mỗi loại máy đều có công năng riêng vì vậy chúng ta không nên tùy tiện sử dụng sai chức năng. Chẳng hạn, sử dụng máy hút bụi để hút mùn cưa, đất cát, chất lỏng, … dễ gây nghẹt máy, giảm lực hút.
Các loại máy hút bụi công nghiệp dùng trong gia đình thường là máy hút bụi khô. Vì vậy, cần tránh sử dụng tại các nơi ẩm ướt để tránh bị chát mô tơ.

5. Kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi sau khi sử dụng

Trước và sau mỗi lần sử dụng nên kiểm tra dây cắm, vệ sinh lại máy hút bụi công nghiệp để máy được bền hơn. Không nên để bụi và nước dơ tồn lại nhằm tránh làm hỏng phụ tùng bên trong máy.

Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra và bôi trơn phần trục, ổ trục để máy hút bụi công nghiệp luôn được chạy êm, sức hút mạnh. Ngoài ra, khi chưa biết sử dụng thì cần nên đọc kỹ thông tin hướng dẫn sử dụng để tháo lắp và thực hiện theo đúng các thao tác chức năng để máy được hoạt động hiệu quả tốt hơn. Không bao giờ hoạt động máy khi bộ lọc đặt không đúng vị trí, bị dơ hay là bị tắc nghẽn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng máy hút bụi công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn và hỗ trợ:

Công ty CP Cơ điện lạnh Lâm Sơn
50 – 52 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0962 024 620

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi chuyên phân phối máy hút bụi và thiết bị vệ sinh công nghiệp chính hãng NUMATIC – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU ANH QUỐC. Lấy uy tín và chất lượng làm đầu, chúng tôi đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trò chuyện với chúng tôi